2012年6月21日 星期四

菠蘿批

雪櫃塊酥皮買咗好耐係時候清貨了,心大心細唔知整乜好,剛好經

過佳寶見到菠蘿又靚又新鮮而且仲係十蚊兩個添,即刻買咗兩個

返來,用咗其中一個來整菠蘿批!
















 


材料 (5個份量)

酥皮 1塊

蛋 1隻

菠蘿肉 200g

砂糖 40g

水 40g


做法

菠蘿去皮去釘去芯


 
切粒加入一半砂糖拌勻靜置15分鐘


 
倒入鍋中加入餘下的砂糖及水小火煮至水份收乾




倒出放涼備用

 
蛋打散備用

 
酥皮壓成方形


切去皮邊再分割成12cmx6cm長方形

 
上層酥皮界4刀透氣,下層酥皮四邊塗上蛋液黏貼

 
放上菠蘿餡後蓋上酥皮封實


再用叉子壓出花紋


掃上蛋液,放入已預熱230℃焗爐焗15分鐘




1 則留言:

  1. Thanks for sharing, nice post! Post really provice useful information!

    FadoExpress là một trong những top công ty chuyển phát nhanh quốc tế hàng đầu chuyên vận chuyển, chuyển phát nhanh siêu tốc đi khắp thế giới, nổi bật là dịch vụ gửi hàng đi nhậtgửi hàng đi pháp và dịch vụ chuyển phát nhanh đi hàn quốc uy tín, giá rẻ

    回覆刪除